คณะวิทยาการจัดการ ฝ่ายวิชาการเข้าร่วมเสนอแนะแนวทางการจัดการศึกษา และแนะนำหลักสูตรต่าง ๆ ตลอดจนสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ ณ โรงเรียนกุตาไก้วิทยาคม อ.ปลาปาก จ.นครพนม

เน้นแนะนำหลักสูตรที่สามารถสร้างรายได้ระหว่างเรียน คือ หลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีก ที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย โดยผลิตบัณฑิตร่วมกับบริษัทในเครือซีพีออลล์ ซึ่งมีรุ่นพี่ที่มีรายได้ระหว่างเรียนจริง
นอกจากนี้ยังเสนอหลักสูตรต่าง ๆ ทั้งหลักสูตรใหม่การจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต หลักสูตรด้านบริหารธุรกิจ นิเทศศาสตร์ และรัฐประศาสนศาสตร์ ทุกหลักสูตรมีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอน
การสำรวจครั้งนี้พบว่าชั้นเรียน ม.6 เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ยังไม่มีที่เรียน บางส่วนที่ไม่ประสงค์เรียนต่อต้องการทำงาน มีส่วนน้อยที่ได้เรียนพยาบาล วิศวกรรม ของมหาวิทยาลัยนครพนม และที่น่าตกใจมีน้องคนนึงตัดสินใจไปเรียนการพยาบาลฉุกเฉินที่จังหวัดยะลา
ต้องขอขอขอบคุณ ผศ.ศักดาเดช กุลากุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ อ.นาฎลดา เรืองชาญ ผศ.จินตนา จันทนนท์ และคุณสุวิมล บุญทา ที่เป็นผู้ดำเนินกิจกรรรมในวันนี้ครับ