คณะวิทยาการจัดการ ตัวแทนจากสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ เข้าร่วม USAID Enhance ที่ดำเนินการพัฒนาต้นแบบการพัฒนาชุมชนผู้สูงอายุ เพื่อนำเสนอต้นแบบในกิจกรรมแฮกกาธอน ร่วมกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

21 กันยายน 2567
มีวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างแพลตฟอร์มต้นแบบ ประกวดความคิดสร้างสรรค์ สำหรับให้หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือหน่วยงานภาครัฐนำไปแก้ปัญหาเกี่ยวกับผู้สูงอายุ สันนี้เป็นการสอนการลงพิกัดที่อยู่เพื่อประเมินความเสี่ยงต่าง ๆ
ในพื้นที่ชุมชนหนองหารหลวง เขตเทศบาลนครสกลนคร เพื่อรวบรวมข้อมูลประกสดต้นแบบ ในวันที่ 2 ตุลาคม 2567 หวังว่าเด็ก ๆ จะได้รับประสบการณ์ต่อยอดสู่การทำงานในอนาคต ครับ