คณะวิทยาการจัดการ โครงการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามเป้าหมายที่ยั่งยืน ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดกิจกรรมตามเป้าหมายที่ 8 การพัฒนากำลังคนสู่อาชีพด้านบริการ ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs)

15 กรกฎาคม 2567
วันนี้ช่วงเช้าเป็นการประชุมระดมความคิดเห็น เพื่อพัฒนาเมืองแห่งการพักผ่อนสำหรับผู้เกษียณอายุการทำงาน (Retirement city) และการพัฒนากำลังแรงงานที่มีมูลค่าสูง เพื่อประกอบวิชาชีพงานบริการบนเรือสำราญ
ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมการลงพื้นที่ สำรวจและเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการท้องถิ่น ที่ดำเนินวิสาหกิจชุมชนเกษตรธรรมชาติอำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม เพื่อเป็นหนึ่งในระบบนิเวศสำหรับการสร้างเมืองแห่งการพักผ่อน
กิจกรรมวันนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้เข้าร่วมระดมความคิดเห็นหลากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ฯลฯ เป็นอย่างดี สามารถกำหนดเป้าหมายการทำงานที่ชัดเจนมากขึ้น
ในวันพรุ่งนี้ยังมีกิจกรรมการเปิดเวทีบริการวิชาการด้านการบริการวิชาชีพบนเรือสำราญ และการแนะนำตลาดงานสำหรับนักศึกษา ต้องขอขอบคุณ ดร.พิสดาร แสนชาติ ผู้รับผิดชอบโครงการ และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ครับ