11 มกราคม 2567

คณะวิทยาการจัดการ โดยชมรมสื่อสร้างสรรค์สาขาวิชานิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรม “การสร้างความเป็นธรรมทางสุขภาพ” ให้กับนักเรียนโรงเรียนสกลนครพัฒนศึกษา ซึ่งได้รับงบประมาณจากมูลนิธิโกมลคีมทอง และ สสส.
วัตถุประสงค์เพื่อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ในความตระหนักรู้ถึงภัยร้ายจากบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก หาซื้อง่าย กลิ่นหอม จัดเก็บได้สะดวก แต่มีโทษต่อร่างกายมากกว่าบุหรี่ธรรมดาถึง 4 เท่า
วันนี้จัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการผ่านเครื่องมือกระบวนการวิศวกรสังคม แบ่งออกเป็น 4 ฐาน คือ ฐานการฟังเชิงลึก ฐานการแยกข้อเท็จจริงออกจากความคิดเห็น ฐานการสร้างความเข้าอกเข้าใจ และฐานการเล่าเรื่อง
แต่ละฐานใช้เวลาประมาณ 15 นาที มีการสรุปรายละเอียดตอนสุดท้ายของกิจกรรม นับเป็นการได้ประโยชน์ทั้งการฝึกทักษะของนักศึกษา และการสร้างความตระหนักรู้เรื่องภัยของบุหรี่ไฟฟ้าไปพร้อมกัน
ขอขอบคุณ ผศ.ดร.จิรภัทร เริ่มศรี หัวหน้าโครงการและที่ปรึกษาชมรม ที่ติดตามดูแลเอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี และได้หาช่องทางของบประมาณสนับสนุนเพื่อนักศึกษาของเรา และขอขอบคุณนักศึกษาทุกคน ณ โอกาสนี้