หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการเกมและอีสปอร์ต เข้าดูงานที่ eArena MQDC BootCamp

เผยเเพร่เมื่อ 150 เข้าชม
21 มีนาคม 2566 (2) 13.30 – 16.30 น.

หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการเกมและอีสปอร์ต เข้าดูงานที่ eArena MQDC BootCamp ซึ่งเป็นบริษัทด้านการพัฒนาทีมอีสปอร์ต มีแคมป์เก็บตัวที่ครบวงจรที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
บริษัททำธุรกิจจัดการนักกีฬาเข้าแข่งขันอีสปอร์ต ลีก โดยทำการเก็บตัวนักกีฬาแบบครบวงจร มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเหมือนทีมฟุตบอลอาชีพ เด็กนักกีฬาแต่ละคนมีรายได้หลักหมื่นถึงแสน
และไม่น่าเชื่อว่านักกีฬาของสโมสรที่กินนอนอยู่ที่นี่อายุระหว่าง 14 – 21 ปี บางคนยังเรียนชั้นมัธยมศึกษา ซึ่งทีมงานอธิบายว่าปัจจุบันโรงเรียนมัธยมหลายแห่งเปิดห้องเรียนอีสปอร์ตโดยเฉพาะ เพื่อส่งเสริมเด็ก ๆ
นักกีฬาทุกคนกิน นอน ซ้อม และแข่งขันที่นี่ แต่สามารถเรียนออนไลน์กับทางโรงเรียนได้ ซึ่งมีโรงเรียนในเครือข่ายประกอบด้วยโรงเรียนจากอุบลราชธานี นครราชสีมา ลำพูน ที่ส่งนักกีฬาเข้ามา
ทางบริษัทต้องมีการจัดการดาวเด่น (Talent management) เพื่อสรรหา รักษา และพัฒนานักกีฬาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะมองว่าพวกเขาไม่ใช่ต้นทุน แต่เป็นทรัพยากรที่เพิ่มมูลค่าทางการตลาดได้
และบริษัทได้พาทีมงานเข้าชมทั้งเวทีจัดการแข่งขัน ห้องฝึกซ้อม ห้องพักนักกีฬา ห้องฟิตเนส และห้องโถงเกียรติประวัติ (hall of fame) เมื่อเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในบริษัทเหมือนถูกดูดเข้าไปอยู่ในโลกเมตาเวิร์สจริง ๆ
ยังมีประเด็นต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มากมาย ครับ และทางท่านประธานหลักสูตร ได้สอบถามเก็บรายละเอียดทุกประเด็น