คณะวิทยาการจัดการ โครงการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามเป้าหมายที่ยั่งยืน ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดกิจกรรมตามเป้าหมายที่ 8 การพัฒนากำลังคนสู่อาชีพด้านบริการ ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs)

2 สิงหาคม 2567
วันนี้เป็นการลงพื้นที่สร้างเครือข่ายพัฒนาเมืองแห่งการพักผ่อนสำหรับผู้เกษียณอายุการทำงาน (Retirement city) โดยต้องมีผู้ประกอบการด้านที่พัก ด้านอาหาร ด้านสถานที่ท่องเที่ยวเข้าร่วม สำหรับสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้า ซึ่งก็เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ
หัวใจสำคัญคือการสร้างระบบนิเวศสำหรับการพัฒนาเมืองแห่งการพักผ่อน โดยอาศัยทรัพยากรที่มีทั้งด้านสถานประกอบการ ทรัพยากรธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร วัฒนธรรม และผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ รวมกลุ่มกันรองรับความเป็นเมืองดังกล่าว
ต้องขอขอบคุณ ดร.พิสดาร แสนชาติ ผู้รับผิดชอบโครงการ ขอบคุณผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนหลายแห่งที่มีส่วนร่วมในวันนี้ หวังว่าในอนาคตจะสามารถผลักดันตัวแบบเมืองแห่งการพักผ่อนรองรับผู้เกษียณอายุจากทั่วโลกได้ต่อไป ครับ