สมาคมสภาคณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 2/2567 โดยคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อ.เมือง จ. เชียงใหม่

27 มิถุนายน 2567
เพื่อรับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการของสมาคม ฯ อาทิ จำนวนสมาชิก รายได้ – รายจ่ายของสมาคม ฯ บัญชีงบดุล และการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ส่วนประเด็นเสนอเพื่อพิจารณากำหนดให้กลุ่มแต่ละภูมิภาคได้จัดทำหัวข้อหลักสูตรระยะสั้น ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และนักศึกษา โดยต้องดำเนินการในนามของสมาคม ฯ
และการพิจารณากำหนดแนวทางการจัดทำข้อมูลกลาง (Common data) ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ซึ่งหลายมหาวิทยาลัย ฯ ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์ เพื่อการพัฒนาร่วมกัน และสิ่งสำคัญคือต้องทำข้อมูลกลางเพื่อแลกเปลี่ยนในลักษณะของคู่เทียบ
สำหรับช่วงบ่ายเป็นการอบรมผู้บริหารในด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการบริหารอุดมศึกษา อาทิ พรบ.ระเบียบราชการพลเรือน พรบ.วิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง พรบ.การรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่รัฐ การดำเนินการทางวินัย และการถามตอบประเด็นทางกฎหมาย โดยวิทยากรจากกองกฎหมายมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ต้องขอบคุณเจ้าภาพคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่ดำเนินการจัดการประชุมได้เป็นอย่างดี ยังมีภารกิจที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษาในวันต่อไป ครับ