คณะวิทยาการจัดการ ตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จัดโครงการบริหารจัดการกลุ่มผลไม้แปรรูปบ้านเหล่าเหนือ ณ บ้านเหล่าเหนือ ต.เหล่าโพนค้อ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร

30 เมษายน 2567
เพื่อบริหารจัดการกลุ่มวิสาหกิจที่ขาดความต่อเนื่องในการประกอบธุรกิจ จัดโครงสร้างของกลุ่มให้มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ในการยกระดับรายได้ และพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการชุมชน ให้มีความยั่งยืนและพึ่งพาตนเองได้
วันนี้เป็นกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการจัดการต้นทุนของวิสาหกิจ ทั้งการลงบัญชีรายรับ – จ่าย การคำนวณค่าแรงและระยะเวลาทั้งหมด เพื่อให้ทราบต้นทุนที่แท้จริง มีการวิเคราะห์ต้นทุนการผลิตแบบละเอียดทุกขั้นตอน
ต่อมาเป็นการหาช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้งการทำคอนเทนต์การตลาดออนไลนผ่าน tiktok การทำคลิปสั้น ๆ ผ่านเรียลของเฟซบุ๊ก และที่สำคัญคือการจัดวางรูปแบบภาพ เนื้อหา และสาระสำคัญของผลิตภัณฑ์
ต้องขอบคุณ ผศ.ศักดาเดช กุลากุล ท่านรองคณบดี อ.นาฎลดา เรืองชาญ ผศ.ศุภมิตร บุญทา คุณสุวิมล บุญทา ผู้จัดโครงการ ดร.สิริพาพร ยืนสุข ผศ.จินตนา จันทะนนท์ วิทยากร คณะครูโรงเรียนบ้านเหล่าโพนค้อเหล่าราษฎร์วิทยา และพ่อแม่บ้านเหล่าเหนือทุกคน ครับ