ตัวแทนคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เข้าร่วมอบรมสัมมนา PIM Work – Based Education Forum # 16 “ระบบบริหารคุณภาพ เพื่อการจัดการศึกษาที่เน้นการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง” ณ CP ALL Academy สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

22 เมษายน 2567
มีการบรรยายประเด็นการปรับตัว PIM Work – Based Education ให้เท่าทันกับความเปลี่ยนแปลงของ Generative AI ในยุคการปฏิวัติเทคโนโลยีสารสนเทศระลอกใหม่ ทั้งการปรับเปลี่ยนปรัชญาการศึกษา กรอบความคิด และวิธีการต่าง ๆ
มีการวางแผนการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรอย่างเป็นระบบ กำหนดกลยุทธ์การพัฒนาทั้งระดับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน พัฒนาเส้นทางความก้าวหน้าควบคู่กับสมรรถนะ เพื่อรองรับกับปรัชญาการศึกษา รวมถึงโจทย์ของความเป็น Cooperate University
และมีการแชร์ประสบการณ์การดำเนินการประกันคุณภาพการศึกษาแบบต่าง ๆ ทั้ง AUN Qa หรือ IQA แบบเดิมที่สะท้อนหลักการของ Work – Based Education และระบบการทำตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ทั้งหมดทั้งมวลเพื่อสะท้อนการผลิตบัณฑิตภายใต้อัตลักษณ์ของคำว่า
“Ready to Work”
องค์ความรู้ต่าง ๆ จะถูกนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับการทำงานต่อไป ต้องขอบคุณวิทยากรทุกท่าน ครับ