คณะวิทยาการจัดการ ตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โครงการเพิ่มมูลค่าเพื่อยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนบ้านเหล่าโพนค้อ จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ณ บ้านโพนค้อ ต.เหล่าโพนค้อ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร

23 มีนาคม 2567
วันนี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์กระเช้าที่ทำจากกก ซึ่งเป็นวัสดุพื้นถิ่น ทั้งกระบวนการสานกก เทคนิคการขึ้นรูปกระเช้า และลงมือปฏิบัติจริง โดยต่อยอดวิธีการเดิมจากปีที่ผ่านมา เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความหลากหลายมากขึ้น หลังจากนั้นก็จะเป็นการสอนวิธีการป้องกันเชื้อรา
และส่วนปลายน้ำจะเป็นกระบวนการประชาสัมพันธ์สินค้า การโฆษณาผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ การหาตลาดรองรับ และมีการบูรณาการเชื่อมโยงนำไปสู่การทำกระเช้าน้ำแปรรูปจากผลิตภัณฑ์หมากเม่า ซึ่งเชื่อมโยงกับโครงการพัฒนาบ้านเหล่าเหนือ
ทางคณะ ฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถยกระดับศักยภาพและรายได้ของกลุ่มวิสาหกิจต่อไป ต้องขอขอบคุณ ผศ.ศุภมิตร บุญทา เจ้าของโครงการ คณาจารย์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ครับ