23 กุมภาพันธ์ 2567

คณะวิทยาการจัดการ ฝ่ายวิชาการเข้าร่วมเสนอแนะแนวทางการจัดการศึกษา และแนะนำหลักสูตรต่าง ๆ ตลอดจนสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้ ณ โรงเรียนท่าแร่ศึกษา อ.เมือง จ.สกลนคร

เน้นแนะนำหลักสูตรที่สามารถสร้างรายได้ระหว่างเรียน คือ หลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีก ที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย โดยผลิตบัณฑิตร่วมกับบริษัทในเครือซีพีออลล์ ซึ่งมีรุ่นพี่ที่มีรายได้ระหว่างเรียนจริง
นอกจากนี้ยังเสนอหลักสูตรต่าง ๆ ทั้งหลักสูตรใหม่การจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต หลักสูตรด้านบริหารธุรกิจ นิเทศศาสตร์ และรัฐประศาสนศาสตร์ ทุกหลักสูตรมีความพร้อมในการจัดการเรียนการสอน
การสำรวจครั้งนี้พบว่าชั้นเรียน ม.6 เด็ก ๆ ส่วนใหญ่มีการวางแผนไปทำงานต่อประมาณ 50% หลายคนยังไม่ตัดสินใจสมัครเรียน บางส่วนได้เข้าเรียนคณะครุศาสตร์ และบางส่วนก็ลงสมัครที่คณะวิทยาการจัดการของเรา
ขอขอบคุณ ผศ.ศักดาเดช กุลากุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ อ.นาฎลดา เรืองชาญ และคุณสุวิมล บุญทา Sukdadech Kulakul นางสาวสุวิมล โพธิ์บุญวงษ์ Nadlada Lada ที่สำคัญขอบคุณเด็ก ๆ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ และการจัดการธุรกิจค้าปลีก ครับ