คณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก จัดบริการวิชาการ เรื่อง การสร้างรายได้ผ่านสื่อสมัยใหม่ โดยบูรณาการกับรายวิชาสื่อใหม่ทางธุรกิจ และถือโอกาสแนะแนวทางการศึกษา ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีเทคนิคภูพาน อ.เมืองสกลนคร

29 มกราคม 2567

วันนี้ได้รับเกียรติจาก มีมี่ ธนิษฐา แก้วเชื่อม และคุณต้นฮัก อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง โดย มีมี่ จบการศึกษาจากคณะ วจ. เผยแพร่ประสบการณ์ผ่านบทสัมภาษณ์ด้านการทำคลิป Tiktok เพื่อสร้างรายได้จนสามารถยึดเป็นอาชีพได้
คุณ มีมี่ ทำคลิปสร้างตัวตนใน Tiktok ช่วงโควิด 19 เริ่มจากการลิปซิงค์เพลง ทำต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ จนมียอดวิวและผู้ติดตามหลักแสน ทั้ง 2 แนะนำว่าต้องเริ่มจากทำคอนเทนต์สิ่งที่ชอบ เสนอผ่านโซเชียลแบบเรียล ๆ
ทุกคนต้องมีความพยายามทำอย่างสม่ำเสมอ บางคลิปอาจไม่มีคนติดตามก็อย่าท้อ พยายามทำไปเรื่อย ๆ จะพบหนทางด้วยตัวเอง โดยสิ่งที่คิดว่าทำให้ตนเองประสบความสำเร็จจนรายได้ระดับแสน คือ ขยันและสม่ำเสมอ
แม้เทคโนโลยีจะพัฒนาไปเพียงใด แต่คุณสมบัติของมนุษย์ยังต้องการทักษะพื้นฐาน เช่น ความขยัน อดทน สม่ำเสมอ เรียนรู้สิ่งใหม่ ล้มไวลุกไว ฯลฯ ทำหารสยได้ผ่าน Tiktok มีต้นทุน คือ ความพยายามเท่านั้น
ขอบคุณ ผศ.ดร.วศิน เพชรพงพันธ์ เจ้าของโครงการ และผู้นำบทสัมภาษณ์ในวันนี้ ขอบคุณวิทยากรทั้ง 2 ท่าน เจ้าหน้าที่หลักสูตร และนักศึกษาทุกคน