11 ตุลาคม 2566

หลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีก คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมการสัมมนา “PIM Work Based Education Forum # 15 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ โดยภาคเช้ามีการบรรยาย 3 หัวข้อ ประกอบด้วย
1) The Future of Education and Skills ในประเด็นของความเปลี่ยนแปลงระดับมหภาคหลาย ๆ ปัจจัย ที่กดดันมห้ระบยการศึกษาพัฒนาให้เท่าทัน และคุณลักษณะของบัณฑิตที่ตลาดแรงงานในอนาคตต้องการ
2) Work Based Education Ways อธิบายถึงบริบทการจัดการศึกษาที่เน้นการลงมือปฏิบัติ การจัดกระบวนการเรียนรู้ และระบบนิเวศที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาทั้งหมดที่มีเป้าหมายเพื่อให้บัณฑิตพร้อมปฏิบัติงานทันที (Ready to Work)
3) Counselling and Career Development for Students หรือ CCDS ที่เป็นกลไกการให้คำปรึกษานอกเหนือจากงานวิชาการ เพื่อให้นักศึกษาที่อยูในระบบ Work Based สำเร็จการศึกษาอย่างมีคุณภาพ
ช่วงบ่ายมีโอกาสทำกิจกรรม Mind Way กับเด็ก ๆ ซึ่งอบรมคู่ขนานกับอาจารย์ตั้งแต่เช้า โดยลงปฏิบัติกิจกรรม 2 ภารกิจสนุกสนาน แต่สอดแทรกหลักการบริหารทีม ค่านิยมองค์การ และวัฒนธรรมองค์การอย่างแยบยล
กิจกรรมสุดท้ายยังสอดแทรกวัฒนธรรมตะวันออก ด้วยการทำพิธีแสดงความกตเวทิตาจิตให้กับครูอาจารย์ และจับมือกันวงใหญ่ร้องเพลงเพราะ ๆ ซึ้ง ๆ อีก 2 เพลง
ในรุ่นนี้ (รหัส 66) คณะ ฯ มีจำนวนนักศึกษา 5 คน อยู่ในช่วงปฏิบัติงาน 1 เดือนแรก ทุกคนกำลังปรับตัว อาจารย์ขอเป็นกำลังใจให้ก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ให้ได้
ขอขอบคุณท่านประธานหลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีก ผศ.ดร.วศิน เพชรพงษ์พันธุ์ และพี่อั้ม ประพัฒน์พงศ์ ต่ายเนาว์ดง ที่ดูแลเด็ก ๆ เป็นอย่างดี