อบรมเชิงปฏิบัติการพื้นฐานการบริการอาหารและเครื่องดื่มในร้านอาหาร โรงแรมและเรือสำราญนานาชาติ ภายใต้โครงการการพัฒนาที่ยั่งยืน

เผยเเพร่เมื่อ 496 เข้าชม
23 สิงหาคม 2566

คณะวิทยาการจัดการ จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพื้นฐานการบริการอาหารและเครื่องดื่มในร้านอาหาร โรงแรมและเรือสำราญนานาชาติ ภายใต้โครงการการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs)
ในเป้าหมายที่ 8 หรือ SDGs 8 เรื่องการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง ครอบคลุม และยั่งยืน การจ้างงานเต็มที่ และมีผลิตภาพ และการมีงานที่สมควรสำหรับทุกคน
มีจุดมุ่งหมายในการพัฒนาการมีงานทำและทักษะแรงงานระดับสูง โดยมุ่งหวังสร้างการมีงานทำในภาคอุตสาหกรรมบริการ โดยใช้จุดแข็งในเรื่องของความใส่ใจ (Hospitality) ที่เป็นคุณลักษณะสำคัญของคนไทย
กิจกรรมวันนี้คงเป็นการสร้างทางเลือกให้กับนักเรียนนักศึกษาในจังหวัดสกลนคร และจังหวัดใกล้เคียง โดยธุรกิจท่องเที่ยวบนเรือสำราญยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญขาดแคลนพนักงานอีกเป็นจำนวนมาก
ต้องขอบคุณ ดร.พิสดาร แสนชาติ ผู้ดำเนินโครงการ ขอบคุณมหาวิทยาลัย ฯ ที่สนับสนุนงบประมาณ และขอบคุณท่านวิทยากรและผู้ร่วมดำเนินการทุกคน