21 สิงหาคม 2566

สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก คณะวิทยาการจัดการ จัดกิจกรรมสัมมนางานวิจัยด้านธุรกิจค้าปลีก ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เพื่อรับข้อเสนอแนะจากกรรรมการ
งานที่ 1 เป็นการพัฒนากล่องอะคริลิกใช้ครอบเครื่องปั่นน้ำในร้าน 7 – 11 เพื่อลดเสียงในระหว่างการปั่นน้ำต่าง ๆ ที่รบกวนการติดต่อสื่อสารของลูกค้าและพนักงาน
งานที่ 2 เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์กล้วยตากเป็นกล้วยเคลือบช๊อกโกแลต เพื่อแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้เก็บไว้ได้นาน และสามารถขายได้ในราคาที่สูงขึ้น
ต้องขอชื่นชมนักศึกษาทั้ง 2 กลุ่มที่กำหนดโจทย์การวิจัยจากปัญหาที่พบจริง (pain point) นำมาสู่การสร้างคำถาม วัตถุประสงค์ และวิธีการวิจัย ต่อไป ค
ขอขอบคุณ ผศ.ดร.วสิน เพชรพงษ์พันธุ์ อาจารย์ประจำวิชาที่ดูแลนักศึกษาเป็นอย่างดี และขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่วิพากษ์งานวันนี้