คณะวิทยาการจัดการ งานพัฒนานักศึกษา จัดโครงการวิศวกรสังคมเพื่อสร้างช่องทางการตลาดออนไลน์และการถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มชาวบ้านขุมชนบ้านโพนก้างปลา ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร

6 สิงหาคม 2567
มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ปลาร้าบอง แหนมใบตอง และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของกลุ่มชาวบ้านโพนก้างปลา สามารถจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการออนไลน์ และเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง
กิจกรรมวันนี้ประกอบด้วยการเผยแพร่ความรู้เรื่องการขายสินค้าออนไลน์ การทดลองถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่สนใจ การโพสต์ภาพผ่านสื่อออนไลน์ประกอบท่าทางต่าง ๆ และการสร้างแคปชั่นประชาสัมพันธ์
ทางคณะ ฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการวิศวกรสังคมในวันนี้ จะช่วยยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนให้มีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น ทุกคนสามารถประกอบอาชีพหลักและอาชีพเสริมได้อย่างเหมาะสม
ขอขอบคุณ ดร.ภัทร์ศีนี แสนสำแดง รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการทุกคน ครับ